นักเรียน 6th Form ของ ISS มีตารางเรียนที่เน้นทั้งในด้านวิชาการและการกีฬา

การงานวิจัยมากมายที่แสดงให้เห็นว่าการออกกำลังกายมีผลการกระทบอย่างมากต่อทักษะการเรียนรู้ เช่น ช่วยในเรื่องของสมาธิ ความตั้งใจ ทัศนคติและพฤติกรรมในห้องเรียนของนักเรียน งานวิจัยยังแสดงให้เห็นอีกว่านักเรียนที่มีร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงมีแนวโน้มที่จะเรียนรู้ได้ดีและมีโอกาสได้เกรดที่งกว่า

นักเรียน 6th Form ของ ISS มีตารางที่หลากหลายทั้งด้านวิชาการและพลศึกษาควบคู่ไปกับสุขศึกษาและการให้คำแนะนำในการเข้ามหาลัยจาก Unifrog